2006/Apr/14

Happy Songkran Day ka. Thank you all of you always visit my blog but it's no movement. I am very busy now in the other part of my life. How ever, I promise myself to come here and improve awriting skills because it is necessary in my work now.

แวะมาสาดน้ำ ปะแป้ง และรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ที่แวะเวียนมาแอบมองอย่างสม่ำเสมอ แต่บล็อกของอิฉันก็ไม่กระดุกกระดิกเสียที จะว่าขี้เกียจก็ไม่ใช่ จะว่าไม่ขยันก็ไม่เชิง แต่เป็นเพราะเวลาไม่มี (อ้างแบบคลาสสิคอีกแล้ว) จริงๆ นะคะ เชื่อหน่อยเถอะ ความจริงเหตุผลนี้มิควรนำมาอ้าง เพราะถ้าคนขยันเสียอย่างก็จะไม่ปล่อยให้อะไรมาเป็นอุปสรรค

อิฉันว่าจะกลับมาขยันอีกครั้ง แต่ไม่รู้ว่าจะทำได้แค่ไหน อันเนื่องมาจากช่วงนี้ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำมาหากิน โต้ตอบหรือตอบโต้กับอีเมล์คนที่ไม่รู้จัก จึงต้องระวังอย่างยิ่งยวดที่จะไม่เขียนประโยคเสล่อๆ เห่ยๆ ออกไป ตอนนี้ขาดความมั่นใจในตัวเองอย่างแรง ถ้าเป็นมีดพร้าก็ประมาณว่าสนิมเกาะกินจนกร่อนเกือบหมดแล้วนั่นแหละ ไม่รู้ว่าตอนนี้ถ้าหยิบออกมาลับ...มันจะกลับมาคมกริบเหมือนเดิมไหม ก็ต้องพยายามเจียดเวลาให้กับตัวเองดู

หนังสือ...ขายได้หรือเปล่าไม่รู้ แต่เร็วๆ นี้จะวางขายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปแล้วหละ อิฉันว่าจะส่งไปให้บรรดาอาจารย์เอาไปพับถุงใส่กล้วยแขกเสียหน่อย เดี๋ยวรอให้ได้ส่วนแบ่งฟรีของนัก (อยาก) เขียนมาก่อนนะคะไม่รู้ว่าจะเป็นการส่งไปรกบ้านหรือเปล่า เพราะแต่ละท่านดูจะไม่ค่อยชอบอ่านแนวๆ นี้กระมัง

คำนำสำนักพิมพ์

หนังสือเล่มนี้เปรียบเหมือนกรุเก็บความรักที่มีค่า ข้างในเต็มไปด้วยความอ่อนหวานและอ่อนโยน การเขียนแยกบทให้เห็นความรู้สึกนึกคิดระหว่างชายหญิงในเหตุการณ์เดียวกันทำให้เกิดเสน่ห์ในงานชิ้นนี้

คุณจะสนุกและรอลุ้นเสมอว่าอีกฝ่ายจะคิดอย่างไรในเหตุการณ์เดียวกันในบทต่อไป และการหักมุมตอนท้ายของแต่ละเรื่องเป็นสิ่งที่ "ผู้ชายบางเวลา" ทำได้ดีเหลือเกิน จะมีเรื่องรักสักกี่เรื่องที่สร้างเงื่อนไขให้ผู้อ่านตกหลุมพราง แล้วมาเฉลยตอนท้ายต่างจากที่คุณคิด คุณจะอมยิ้มและส่ายหน้าเพราะความร้ายกาจของตัวหนังสือของเขา

หนังสือรักเล่มนี้ต่างจากหนังสือรักเล่มอื่นคือมันมีมิติ มันไม่ใช่มีแค่ความรู้สึกว่า "ผมรักคุณ" หรือ "ฉันรักคุณ" หากเรื่องราวแต่ละเรื่องมันทำให้คุณต้องติดตามและเดาเหตุการณ์ตลอด

สำนักพิมพ์ของเราเชื่อมั่นว่าท่านผู้อ่านจะได้ความรู้สึกของคำว่า 'รัก' เต็มรูปแบบจากหนังสือเล่มนี้ ทั้งเศร้า สุข ทุกข์ และรอยยิ้มอย่างครบครัน อ่านให้ถึงบรรทัดสุดท้ายแล้วมาอุ่นอกซ้ายด้วยกันนะคะ

ด้วยรัก

สำนักพิมพ์ กรุงเทพฯ ของฉัน

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ทานเสลด (แหวะ) ตลอดมานะคะ ขอบคุณค่ะ

สุขสันต์วันครอบครัว

Comment

Comment:

Tweet


สุขสันต์วันครอบครัวค่า
#4 by zearzin At 2006-04-15 20:01,
ภาษาต้องใช้บ่อย ๆ ไม่ต้องไปกลัวว่าจะใช้ผิด ๆ หรอกครับ
แต่ว่าเขียนแล้วต้องหมั่นคิดตาม ว่าที่เราเขียนไปมันอ่านแล้วเป็นยังไง

ถ้าเมื่อใดอ่านแล้วรู้สึกว่าสื่อความหมายไม่ตรงตามที่ต้องการ
เมื่อนั้นแหละ เราจะได้แก้ไข และปรับปรุงให้ถูกต้องยิ่งขึ้น

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยครับ
#3 by PaePae At 2006-04-15 17:05,
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่า
ขอสาดน้ำหน่อยน้า
#2 by ✿฿MuMean✿◕‿◕✿ At 2006-04-14 22:14,
สวัสดีปีใหม่ไทยก๊ะ